A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA: TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VÀ TRAO TẶNG MŨ BẢO HIỂM CHO HỌC SINH

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ, PHÒNG TRÁNH BỊ XÂM HẠI, PHÒNG CHỐNG MA TÚY VÀ TRAO TẶNG MŨ BẢO HIỂM.

     Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia về chủ đề an toàn giao thông năm 2019 với nội dung “An toàn giao thông cho hành khách ; người đi xe mô tô, xe gắn máy ”. Thực hiện đề án đảm bảo trật tự an toàn giao thông địa bàn huyện Cẩm xuyên năm 2019 – 2020. Thực hiện Kế hoạch số 914/ KH-UBND ngày 06/5/2019 của UBND huyện Cẩm Xuyên về nâng cao nhận thức của các em học sinh về tham gia giao thông an toàn và giáo dục pháp luật an toàn đường bộ đối với học sinh; Kế hoạch Phòng chống ma túy học đường; Phòng tránh xâm hại trẻ em. Chiều ngày 23/5/2019 Trường Tiểu học Cẩm Nam phối hợp với đội tuyên truyền pháp luật Công an huyện Cẩm Xuyên đã tổ chức chương trình Tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ, phòng chống ma túy học đường, phòng tránh xân hại và trao tặng mủ bảo hiểm cho học sinh.

      Đến dự buổi hoạt động ngoại khóa về phía lãnh đạo công an huyện Cẩm Xuyên có đồng chí Thượng tá Dương Xuân Quang – Phó trưởng công an huyện Cẩm Xuyên, đồng chí Trung tá Trần Côn Sơn đội trưởng đội giao thông huyện, các đồng chí cán bộ trong các đội tuyên truyền ATGT, đội Ma túy, Hội phụ nữ công an huyện. Đài Phát thanh và Truyền hình huyện Cẩm Xuyên dự, đưa tin về buổi ngoại khóa. Về phía địa phương có các đồng đại diện BTV Đảng ủy – HĐND – UBND - UBMTTQ và trưởng các ban ngành đoàn thể xã Cẩm Nam, toàn thể cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh toàn trường.

 

      Mở đầu chương trình các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các bạn trong đội văn nghệ nhà trường và đội văn nghệ Công an huyện thể hiện với chủ đề về tuyên truyền an toàn giao thông.

      Cũng trong buổi hoạt động ngoại khóa các em học sinh trong nhà trường đã được trao đổi, giao lưu, tìm hiểu và trả lời những câu hỏi, tình huống, những kiến thức cơ bản liên quan đến Luật giao thông đường bộ, về phòng tránh bị xâm hại, phòng chống ma túy do Công an huyện cung cấp.

 

 

      Tại buổi hoạt động ngoại khóa tuyên truyền về An toàn giao thông Công an huyện phối hợp với các nhà hảo tâm đã trao 230 chiếc mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh toàn trường .

      Ý nghĩa thiết thực và vui nhộn hơn tại buổi hoạt động này là các em được hướng dẩn đội mủ bảo hiểm và tất cả những người tham gia buổi lễ đã hòa cùng các em trong bài đồng diễn Bống bống bang bang. Qua hoạt động này cho thấy tất cả mọi người chung tay đảm bảo an toàn giao thông và công tác tuyên truyền pháp luật đã thuộc về cộng đồng .

 

 

      Thông qua buổi hoạt động ngoại khóa "Tuyên truyền pháp luật giao và trao tặng mủ bảo hiểm” các em học sinh trường Tiểu học Cẩm Nam đã được trang bị thêm những kiến thức, thông tin, các văn bản Quy phạm pháp luật về trật tự ATGT, những kĩ năng phòng chấm bị xâm hại và biết thêm về những loại ma túy đang xâm nhập vào học đường cách phòng và tránh .Qua đây các em hiểu rõ hơn nữa về Luật giao thông để từ đó có những bước đi đến trường an toàn, đồng thời góp phần thực hiện tốt nếp sống văn hoá giao thông và chấp tốt trật tự an toàn giao thông ở mọi lúc, mọi nơi./.

                                                                                                   Nguyễn Thị Hương - Trường TH Cẩm Nam

(MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết