Bài phát biểu cảm tưởng của giáo viên nhân 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

BÀI PHÁT BIỂU CỦA GIÁO VIÊN NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11   Kính thưa quí vị đại biểu,  quý vị khách quý! Kính thưa các thầy, cô giáo! Thưa toàn thể các em học sinh cùng những…

BÀI PHÁT BIỂU CỦA GIÁO VIÊN
NHÂN NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Kính thưa quí vị đại biểu,  quý vị khách quý!

Kính thưa các thầy, cô giáo! Thưa toàn thể các em học sinh cùng những người có mặt trong hội trường ngày hôm nay!

Hòa chung trong không khí tưng bừng đón chào ngày nhà giáo Việt Nam của cả nước, hôm nay hai cấp học chúng ta và các thầy cô đã nghĩ hưu tổ chức kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo VN 20/11. Thật vinh dự và xúc động trong buổi lễ long trọng này, tôi được thay mặt cho các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ, nhân viên hai nhà  trường phát biểu cảm xúc, suy nghĩ của mình. Lời đầu tiên tôi xin kính chúc sức khỏe các vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo đã và đang đứng trên bục giảng lời chúc sức khỏe, hạnh phúc; chúc cho sự nghiệp trồng người của chúng ta mãi mãi phồn vinh.

23722610_1970127676589709_1560457801069292175_n

Kính thưa quí vị đại biểu! Kính thưa các thầy, cô giáo!

Trong ngày hội lớn của ngành giáo dục hôm nay, ngày mà toàn thể xã hội dành những tình cảm yêu quý và trân trọng nhất tới chúng tôi – những người đang trực tiếp làm công tác giáo dục, là một nhà giáo, tôi vô cùng xúc động và biết ơn trước những nghĩa cử, những ân tình, sự quan tâm sâu sắc của các cấp ủy đảng, chính quyền,  các bậc cha mẹ HS, các cơ quan hữu quan, các em HS giành những tình cảm tốt đẹp nhất cho các nhà giáo trong ngày hôm nay. Chúng tôi cũng đặc biệt biết ơn các thế hệ nhà giáo đi trước đã góp công sức xây dựng truyền thống vẻ vang của giáo giới VN nói chung và tô điểm thêm trang truyền thống của hai nhà trường nói riêng. Vì thế, hôm nay với tư cách là một cô giáo đứng trên bục giảng, tôi cảm thấy thật hạnh phúc bởi chúng tôi đang tiếp tục sự nghiệp cao quý ấy. Và có lẽ với tôi, 10 năm qua được đứng trên bục giảng và 7 năm  công tác giảng dạy tại trường TH Cẩm Nam thân yêu là niềm vinh dự và tự hào. Dưới mái trường này tôi luôn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ BGH nhà trường, công đoàn nhà trường, từ bạn bè đồng nghiệp sự sẻ chia chân thành trong cuộc sống cũng như công tác chuyên môn. Nhân buổi lễ kỉ niệm ngày NGVN hôm nay, tôi xin bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc của mình đến các thầy, các cô, các chị – những người đã dìu dắt, giúp đỡ để tôi có được những bước trưởng thành như ngày hôm nay.

Tôi có cảm nhận rằng mái trường TH Cẩm Nam thực sự là tổ ấm gia đình thứ 2 của tôi. Bởi nơi đây có các cô, các chị, các bạn đồng nghiệp của tôi vẫn đang từng ngày, từng ngày miệt mài, say sưa, nhiệt huyết  tiếp tục ươm mầm cho sự nghiệp “trồng người”. Và cũng bởi nơi đây, tôi thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt biết nói của học trò, những nụ cười thân thương của các em  làm chúng tôi quên đi bao mệt mỏi của bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày. Chính các em học sinh, với tinh thần ham học, khát khao tri thức đã thôi thúc tôi tiếp tục phấn đấu, vượt mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

23755004_1970128526589624_2987140112423988040_n

Kính thưa quí vị đại biểu! Kính thưa các thầy, cô giáo!

Tôi cũng hiểu rằng, nhiệm vụ của nhà giáo là vô cùng nặng nề nhưng cũng hết sức vẻ vang. Dẫu biết rằng vẫn còn bao thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo chúng tôi, đặc biệt là đứng trước yêu cầu “Đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục, nâng cao chất lượng dạy học”.  Mỗi nhà giáo chúng tôi đang công tác tại  hai nhà trường luôn ý thức được trách nhiệm của mình là tiếp tục bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề  để xây dựng nhà trường giữ vững trường chuẩn mức độ hai sau ….năm .
Kính thưa các thầy, cô giáo! Chúng ta yêu nghề giáo và trọn đời thủy chung, tâm huyêt với nghề:

“Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng
Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim”.

23795660_1970128156589661_3306839685820366289_n

Với riêng cá nhân tôi, tôi nguyện với lòng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong sự nghiệp của mình, để luôn xứng đáng với thành tích mà trường đạt được hôm nay, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, giáo dục các thế hệ học trò thành những người con ngoan, trò giỏi, những công dân có ích cho xã hội.

Một lần nữa tôi xin kính chúc các quý vị đại biểu, khách quý lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc các thầy cô có nhiều niềm vui trong “sự nghiệp trồng người” đầy cao cả. Chúc các em học sinh luôn chăm ngoan học giỏi.

Tôi xin trân trọng cảm ơn!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hương

23659699_1970127879923022_6613544147350371338_n