A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA “TUYÊN TRUYỀN GDPL AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ”

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

“TUYÊN TRUYỀN GDPL AN TOÀN GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ”

      An toàn giao thông hiện nay là một trong những vấn đề được xã hội quan tâm đặc biệt, đó là vì tình hình tai nạn giao thông hàng ngày đang xẩy ra hết sức nghiêm trọng làm nhiều người chết và rất nhiều người để lại di chứng tàn tật. Có rất nhiều nguyên nhân xẩy ra tai nạn giao thông như do kết cấu hạ tầng giao thông chưa đáp ứng được nhu cầu trong khi phương tiện tham gia giao thông của người dân ngày càng phát triển; do thiếu hiểu biết và ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ của người tham gia giao thông còn hạn chế… Trong đó nguyên nhân thiếu hiểu biết và ý thức chấp hành luật giao thông của người tham gia giao thông được xem là nguyên nhân quan trọng nhất.

      Thực hiện công văn số 483/PGD&ĐT ngày 05 tháng 9 năm 2018 của Phòng giáo dục và đào tạo Cẩm Xuyên về việc Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật ATGT trường học, ngay từ đầu năm học nhà trường đã được tiếp nhận 56 chiếc mũ bảo hiểm do công ty Honda Việt Nam tài trợ cho học sinh lớp 1; nhà trường cũng đã tổ chức kí cam kết cho toàn thể Cán bộ - giáo viên và học sinh về thực hiện nghiêm túc ATGT. Đặc biệt, trong tiết chào cờ sáng nay, ngày 29 tháng 10 năm 2018 nhà trường phối hợp với đội cảnh sát giao thông công an huyện Cẩm Xuyên tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “ Tuyên truyền giáo dục pháp luật ATGT đường bộ” cho toàn thể Cán bộ - giáo viên và học sinh.

      Thành phần tham dự buổi tuyên truyền, nhà trường rất vinh dự có đồng chí Thượng tá Dương Xuân Quang – Phó trưởng công an huyện Cẩm Xuyên và các đồng chí trong đội tuyên truyền ATGT công an huyện. Về phía nhà tài trợ có Ông Lê Văn Hạnh – Giám đốc doanh nghiệp Nam Cường Phát – số 25 đường Nguyễn Hoành Từ - Thành phố Hà Tĩnh. Ở địa phương có Bác Trần Hữa Hương – UVBTV Đảng ủy – Phó chủ tịch UBND xã và các đồng chí địa diện các ban: Công an, Tư pháp, Văn hoá và Ban đại diện Hội CMHS trong xã Cẩm Nam.

 

      Sau 3 phần hoạt động tuyên truyền của buổi hoạt động ngoại khóa được các đồng chí trong đội tuyên truyền công an giao thông huyện Cẩm Xuyên thực hiện đã làm cho toàn thể cám bộ giáo viên và học sinh của nhà trường hiểu rõ hơn luật, các hiệu lệnh, các tín hiệu… giao thông đường bộ. Qua đó có ý thức, có trách nhiệm hơn đối với bản thân mình và người khác khi tham gia giao.

Tin và ảnh: Trường tiểu học Cẩm Nam.

CÁC HÌNH ẢNH BUỔI TUYÊN TRUYỀN

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết