TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KHAI GIẢNG

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017- 2018   Thời gian đã nhẹ nhàng lướt qua mau tren từng cánh phượng hồng làm dịu những tiếng ve, xua đi cái nắng oi ả của màu hè, để nhường chỗ cho…

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017- 2018

Thời gian đã nhẹ nhàng lướt qua mau tren từng cánh phượng hồng làm dịu những tiếng ve, xua đi cái nắng oi ả của màu hè, để nhường chỗ cho sự dịu dàng, mát mẻ của mùa thu.

Trong không kí tưng bừng cả nước chào mừng kỉ niệm 72 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02-9, ngày 05 tháng 9. Chia tay tháng 8 lịch sử tự hào của dân tộc cũng là để đón chào tháng 9 vinh quang. Tháng 9 có ngày mồng 2, một mốc son lịch sử của cả dân tộc Việt Nam. Đối với các em học sinh tháng 9 còn là tháng đáng ghi nhớ và vô cùng ý nghĩa bởi có ngày mồng 5 tháng 9 –  KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI – NGÀY HỘI TOÀN DÂN ĐƯA TRẺ ĐẾN TRƯỜNG.

Hòa cùng niềm hân hoan đó, ngày 05 tháng 9 năm 2017 trường tiểu học Cẩm Nam long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Mở đầu cho buổi lễ long trọng là phần đón học sinh lớp 1, 54 em học sinh lớp 1 được cô giáo, phụ huynh, đại biểu và các anh chị vui mừng đón nhận vào trường, diễu hành qua lễ đài trên bản nhạc bài hát Đi học, nhìn qua khuôn mặt các em ai cũng rạng ngời vui vẻ khi lần đầu tiên bước vào trường Tiểu học.

IMG_0004

IMG_0008

IMG_0011

Về dự lễ khai giảng khai có đồng chí Lê Duy Thịnh – Chủ tịch CBC huyện Cẩm Xuyên, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Cẩm Nam; Các đồng chí trưởng ban ngành đoàn thể cấp xã và Bí thư thôn trưởng các thôn.

IMG_0045

IMG_0026

IMG_0029

Lễ chào cờ kết thúc trong không khí trang nghiêm, sau khi nghe thư chúc mừng năm học mới của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam chúc mừng năm học mới, thầy giáo Nguyễn Trung Yên – Bí thư chi bộ – Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới và gửi đến các em học sinh thân yêu lời nhắc nhở ân cần đầy tâm huyết. Phần lễ với các tiết mục văn nghệ sôi động, tạo tâm thế thỏa mái cho học sinh để bắt đầu bước vào năm học mới.

IMG_0040

17500069_1832076100391646_272203371_o

Đặc biệt nhằm tạo dựng cũng như động viên học sinh của trường tích cực học tập, rèn luyện, trong lễ khai giảng năm học 2017-2018, Hội đồng hương xã Cẩm Nam tại Hà Nội đã tặng 20 suất quà cho 20 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mối suất quà trị giá 300.000đ.  Đây thực sự là một trong những khoảng khắc xúc động, không chỉ là sự động viên kịp thời về tinh thần học tập mà còn gieo lên một tinh thần nổ lực vượt khó giành thành tích cao trong học tập, rèn luyện của toàn thể học sinh, khơi dậy phong trào thi đua học tập, rèn luyện cho học sinh, góp phần hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ năm học.

IMG_0069 IMG_0060 IMG_0066 IMG_0114

Lễ khai giảng năm học 2017-2018 diễn ra hết sức nhẹ nhàng, ngắn gọn, trang trọng và ý nghĩa thực sự đã để lại nhiều dấu ấn trong phụ huynh, học sinh và tập thể giáo viên. Tin tưởng rằng năm học mới thầy và trò nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người./.

Bài, ảnh: Trung Yên