A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM NAM RỘN RÀNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

TRƯỜNG TIỂU HỌC CẨM NAM RỘN RÀNG CÁC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

      Khi những chiếc lá bàng xuộm lại, trời chuyển mình trong làn gió se se lạnh, tháng 11 lại về gõ cửa thời gian với một không khí rộn ràng, náo nức, gợi lên trong mỗi chúng ta những kỉ niệm đẹp đẽ về thưở học trò, về thầy cô và mái trường thân yêu. Kí ức êm đềm của những ngày cắp sách đến trường lại ùa về trong mỗi chúng ta đầy bâng khuâng, xao xuyến.

      Hưởng ứng tháng hành động chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11-2018), trường Tiểu học Cẩm Nam đã phát động phong trào thi đua với nhiều hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi hoạt động trọng tâm của năm học đó là xây dựng trường học thân thiện, xanh, sạch, đẹp; trang trí lớp học thân thiện; các hoạt động văn nghệ - thể dục, thể thao, ...

      Không khí thi đua được thầy giáo, cô giáo và học sinh hưởng ứng tích cực. Trường lớp ngày một khang trang. Về cơ sở vật chất nhà trường đang từng bước hoàn thiện sân bóng đá mi ni, xây dựng cảnh quan trường lớp, cải tạo khu vực khuôn viên trường ở khối các phòng chức năng tạo sân chơi bổ ích cho học sinh.

      Một hoạt động trọng tâm không thể thiếu đó là phong trào thi đua dạy tôt, học tốt đã được phát động trong toàn thể giáo viên và học sinh, toàn trường đã có nhiều giờ học tốt, buổi học tốt. Sôi nổi nhất là phong trào thể dục, thể thao. Những ngày qua, sau những giờ miệt mài trên bục giảng, các thầy cô giáo lại hăng hái tham gia luyện tập bóng chuyền, kéo co tham gia giải truyền thống hàng năm của ngành.

   

  Hoạt động trang trí lớp học đẹp cũng được giáo viên, phụ huynh và học sinh hưởng ứng tích cực. Đặc biệt trong hoạt động này có sự vào cuộc đầy tâm huyết của quý bậc phụ huynh. Có nhiều lớp trang trí lớp học đẹp, thân thiện với góc tự nhiên, góc thư viện ấn tượng đó là 4A, 2A, 2B, 4B, ...

   

   Bên thềm ngày Hiến chương Nhà Giáo Việt Nam, các em học sinh say sưa luyện tập văn nghệ , là một hoạt động thiết thực để tri ân thầy cô giáo – những người lái đò cần mẫn, ngày đêm lặng lẽ, âm thầm chuẩn bị cho các em hành trang để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Hoạt động ngoại khoá với chủ đề “Lời tri ân thầy cô” đã để lại nhiều ấn tượng trong mỗi thầy, cô giáo vì không chỉ có sự hưởng ứng của giáo viên, học sinh mà còn có cả sự đồng hành vào cuộc của quý bậc phụ huynh với nhiều tiết mục hấp dẫn thể hiện sự đầu tư, dàn dựng công phu, trang phục đẹp, phong cách biểu diễn ấn tượng đó là các tiết mục hát-múa “Bụi phấn” – lớp 5B, múa “Vui đến trường” – lớp 1B, múa “Ở trường cô dạy em thế” – lớp 3, múa “Khúc ca rộn ràng – lớp 2A”, ...

     

 Kết quả từ các hoạt động trên đã tạo nên một phong trào thi đua sôi nổi, thể hiện sự đoàn kết, quyết tâm của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh, sự đồng hành chung sức của chính quyền địa phương và quý bậc phụ huynh góp phần xây dựng sự nghiệp giáo dục toàn dân nói chung và sự nghiệp giáo dục xã Cẩm Nam nói riêng phát triển theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục Việt Nam.

      Bên thềm ngày hội lớn – ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam, được đón nhận sự quan tâm của chính quyền, địa phương, quý bậc phụ huynh, những hoạt động tri ân của các em học sinh, trong mỗi thầy, cô giáo đều dấy lên những cảm xúc sâu lắng và cũng rất đỗi tự hào khi được đảm nhận sứ mệnh vẻ vang “Trồng người” của Đảng, như lời Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý”

“Có một nghề bụi phấn dính đầy tay

Người ta bảo đó là nghề cao quý nhất

Có một nghề không ươm cây vào đất

Lại nở cho đời những đoá hoa thơm”

      Những vần thơ mộc mạc nhưng sâu lắng ghi nhận sự cống hiến của biết bao thế hệ thầy, cô giáo đối với sự nghiệp trồng người, ươm mầm xanh cho tương lai đất nước. Các thầy, cô giáo và các em học sinh hãy tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được để góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2018 – 2019./.

CÁC HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết